093 886 0019    info@asiaglobaltravel.com.vn
165/61 Nguyễn Thái Bình, Phường Nguyễn T. Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

6 mẹo chọn chỗ ngồi thích hợp trên máy bay

Những hành khách có kinh nghiệm đi máy bay lâu năm chỉ ra một vài mẹo nhỏ để bạn chọn được chỗ ngồi ưng ý và hoàn toàn miễn phí.

                         

Chỗ ngồi trên máy bay không có nhiều lựa chọn. Về hàng dọc, hành khách có thể chọn ngồi đầu, ngồi giữa hoặc cuối máy bay. Về hàng ngang, thông thường chỉ có 3 ghế: gần cửa số, chính giữa và sát lối đi. Tuy nhiên, tuỳ theo thói quen sinh hoạt và nhu cầu, nhiều hành khách đã truyền nhau kinh nghiệm chọn chỗ ngồi hợp lý, để những chuyến bay dài thoải mái hơn.

 

1. Chọn hàng ghế gần hàng 4 và 13

Những du khách có kinh nghiệm khuyên rằng, bạn nên chọn hàng ghế gần với số 4 và 13. Đây là những con số kiêng kỵ với người phương Đông và phương Tây, do đó, có khả năng hàng ghế này sẽ bỏ trống. Nếu chọn chỗ ngồi sát với hai hàng này, nhiều khả năng, bạn sẽ có nhiều không gian hơn.

 

 

Đi cùng bạn đồng hành

Nếu đi cùng người khác, tốt nhất, hai người nên chọn chỗ ngồi gần cửa sổ và gần lối đi. Nhiều khả năng ghế giữa sẽ vẫn còn trống vì đây là chỗ ngồi không thoải mái. Nếu máy bay không đông khách thì các nhân viên mặt đất thường không xếp một vị khách đi lẻ vào giữa hai vị khách đi cùng nhau. Còn nếu máy bay đông khách, chỗ ở giữa có người ngồi thì bạn cũng có thể thương lượng để đổi cho họ để hai bạn được ngồi cạnh nhau. Điều này không bị cấm ở nhiều hãng hàng không.

 

Bí mật ở ghế sát lối đi

Ghế ngồi ở sát lối đi cũng gây khó chịu vì tay vịn không thể nâng lên được. Nhưng một số máy bay được trang bị một “nút bấm bí mật” phía dưới tay vịn, cho phép nâng phần này lên. Một số travel blogger đã phát hiện ra điều này và chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, các tiếp viên hàng không sẽ không nói với bạn điều này bởi họ muốn hành khách giữ nguyên tay vịn. Nó giúp hành khách tránh va phải xe đẩy thức ăn.

 

Chọn chỗ ngủ trên máy bay

Nếu bạn định ngủ trên máy bay, hãy chọn chỗ ngồi sát cửa sổ do có thể dựa đầu vào thành máy bay. Nhưng để giấc ngủ thoải mái, hãy chọn chỗ ngồi phù hợp với thói quen ngủ nghiêng phía nào của bạn. Theo kinh nghiệm, nếu bạn thường ngủ nghiêng bên trái thì hãy chọn phía bên phải của máy bay và ngược lại. Cách làm này giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

 

 

Lên máy bay cuối cùng

Hãy ra sân bay check in thật sớm để không bị lỡ chuyến nhưng hãy lưu ý, lên máy bay vào cuối giờ boarding. Bởi vào lúc này, bạn có thể thương lượng chọn chỗ ngồi khác (trừ hạng thương gia) còn trống trên máy bay, tốt hơn một chút với chỗ ngồi trên vé của mình.

 

Nâng hạng miễn phí

Một số hãng hàng không vẫn cho phép khách hàng hạng phổ thông được nâng hạng thương gia miễn phí nếu chỗ ngồi này còn trống. Một số travel blogger tiết lộ kinh nghiệm rằng hãy lịch sự và thân thiện với tiếp viên hàng không, sử dụng tên của họ khi nói chuyện và mỉm cười. Bạn có thể là người may mắn được chọn. Các tiếp viên hàng không nói rằng, họ rất vui khi được chuyển người sang hạng thương gia miễn phí nếu họ thích một hành khách nào đó và nếu chỗ ngồi còn trống.

 

SuZi Nguyễn (Theo B.S)

Gửi Bình Luận

Mạng Xã Hội:

Đăng Ký Nhận Tin Khuyến Mãi